Nên uống tinh bột nghệ trước hay sau khi ăn để đảm bảo hiệu quả cao nhất?

Nên uống tinh bột nghệ trước hay sau khi ăn để đảm bảo hiệu quả cao nhất?

Công dụng hữu hiệu của tinh bột nghệ đối với sức khỏe chắc là bất cứ ai cũng đã biết. Tuy nhiên, cách sử dụng tinh bột nghệ vàng như thế nào? Nên uống tinh bột nghệ trước hay sau khi ăn thì đạt hiệu quả tốt nhất thì không phải bất cứ ai cũng hiểu rõ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết được chia sẻ sau đây nhé.

Nên uống tinh bột nghệ trước hay sau khi ăn thì đạt hiệu quả tốt nhất?

Tinh bột nghệ là một sản phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe cũng như làm đẹp. Tuy nhiên, tùy cách sử dụng và cách uống khác nhau mà tinh bột nghệ sẽ phát huy tác dụng tối đa theo chiều hướng khác nhau.

Đối với việc sử dụng tinh bột nghệ vàng, bạn có thể uống trước hay sau bữa ăn đều được. Tuy nhiên bạn có liều lượng uống phù hợp và uống vào một khoảng thời gian nhất định trong ngày ( trước hoặc sau khi ăn 15 phút) để phát huy tối đa hiệu quả của nó.

Không nên sử dụng tinh bột nghệ vàng khi đang quá đói bởi khi đó hàm lượng Curcumin sẽ dễ bị phân hủy trong môi trường kiềm, làm giảm tác dụng mà tinh bột nghệ có thể mang đến cho cơ thể người dùng.

Một số trường hợp cần chú ý khi uống tinh bột nghệ

Tùy vào thời gian và cách thức sử dụng mà tinh bột nghệ có thể phát huy nhiều công dụng khác nhau. Cụ thể có một vài trường hợp quan trọng cần chú ý sau đây:

– Nếu bạn sử dụng tinh bột nghệ với mục đích chính là chữa bệnh đau dạ dày và viêm loét dạ dày, thì nên uống tinh bột nghệ với mật ong sau khoảng 1 giờ đồng hồ.

– Đối với những bạn muốn sử dụng tinh bột nghệ để giảm cân, bạn nên uống tinh bột nghệ từ 2 – 3 lần trước khi ăn khoảng 3o phút mỗi ngày. Đồng thời kiên trì sử dụng trong thời gian từ 3 – 6 tháng bạn sẽ có vóc dáng như mơ và làn da đáng ngưỡng mộ.

– Bạn có tiền sử mắc bệnh sỏi thận, về túi mật hoặc phụ nữ đang có thai thì không nên sử dụng tinh bột nghệ.

Cách sử dụng tinh bột nghệ

Tùy theo khẩu vị và cách sử dụng của mỗi người mà tinh bột nghệ được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể dùng trực tiếp sản phẩm với mật ong hoặc kết hợp với chanh.

Bạn có thể pha chế tinh bột nghệ cùng một ít nước nóng (<40 độ) pha với mật ong nguyên chất hoặc chanh để giảm bớt vị hắc và đắng. Sử dụng từ 2 – 3 lần mỗi ngày sẽ mang lại cho bạn hiệu quả đáng ngạc nhiên chỉ từ 3 – 6 tháng.

Ngoài ra, đối với những bạn không có thời gian để pha uống mỗi ngày, bạn có thể viên tinh bột nghệ và mật ong theo tỉ lệ 1 – 1 và sử dụng hằng ngày. Với cách thức này, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, tiện dụng lại vừa có thể phát huy tối đa công dụng mà tinh bột nghệ có thể mang đến cho sức khỏe của bạn.

 

 

About the Author phucle

Từng là người không thích ăn nghệ.Sau một lần bị đau bụng và hệ thống tiêu hóa không tốt.Tôi đã tiếp xúc với tinh bột nghệ, sau khi sử dụng một thời gian dài sức khỏe tôi rất tốt.Và tôi lập blog này mục đích chia sẽ những điều tôi biết về Nghệ và ít mẹo vặt.